• Marketing là cái khỉ gì vậy ông? Dịch ra tiếng Việt cho dễ hiểu được không?

Marketing là cái khỉ gì vậy ông? Dịch ra tiếng Việt cho dễ hiểu được không?

"Marketing là cái khỉ gì vậy ông? Dịch ra tiếng Việt cho dễ hiểu được không?"
"Không nhé, không phải người ta không muốn dịch mà dịch rồi còn rối hơn cả chữ trên ảnh nên thôi, với lại đọc Tây Tây tí nó cũng sang mồm"
"Thế Marketing là gì, làm Marketing là làm gì? Tôi đọc mấy định nghĩa mà khô khan và hàn lâm quá"


"Thế à, thế để tôi "tưới" thêm cho nó ít nước cho đỡ khô nhé":
Đây nhé: Vào một buổi sáng đẹp trời, ông đang đi dạo thì gặp một em xinh tươi, thế là ông đến gần nói 1 cách tự hào với em ấy là: “Chào em, anh là số 1 trên giường đấy!” – đó chính là Marketing trực tiếp – Direct marketing, giản dị nhưng truyền tải đúng thông điệp. Ok? tiếp nhé!
Nếu như trông cô bé xinh xắn ấy có vẻ bận, ông sẽ chuyển hướng sang xin em ấy số điện thoại. 2H SÁNG, ông sẽ gọi cho cô ấy và nói: “Chào em, anh là người buổi sáng đấy em ạ, thế em có biết anh là số 1 trên giường chưa nhỉ?” – đó chính là Marketing qua điện thoại – Tele Marketing, rườm rà nửa ăn nửa tịt.
Còn nếu như ông gặp cô bé xinh xắn đó trong 1 buổi sáng chủ nhật đẹp trời thì sao nhỉ? À cũng khá đơn giản, mời cô bé đó dạo phố, ăn trưa nhẹ và trò chuyện, có thể kết hợp chụp cho cô ấy 1 vài bức hình thật đẹp và tất nhiên khi ông sửa tóc cho cô ấy ông sẽ nói: “À nhân tiện anh cũng nói thật với em, anh là số 1 trên giường đấy” – đó chính là Quan hệ công chúng – Public Relations. Tôi rất thích cách này, nhẹ nhàng tùy biến cao có thể chưa đạt được hiệu quả mong muốn nhưng cũng vui vẻ.
Và tất nhiên đó là các tình huống ông chủ động, còn nếu ông chỉ cần bước ra đường một cách tự tin, cô bé xinh xắn ấy nhìn thấy và chạy ngay lại với vẻ mặt ngạc nhiên: “À em biết rồi, anh chính là số 1 trên giường đúng không?” :)) – không còn gì tuyệt vời hơn đó chính là Thương hiệu – Brand Recognition. Tuy nhiên cách này không phải ai cũng làm được. Những thứ trên là trong trường hợp ông đi 1 mình và thích cô ấy, còn khi đi với thằng bạn thân, tôi chẳng hạn, và tôi rất thích cô bé thì ông có thể bước lại gần chỉ vào thằng tôi và nói 1 cách tự hào “Em ạ, em có biết là thằng bạn của anh gần như là số 1 trên giường không?” – đó chính là Quảng cáo – Advertising.
Tuy nhiên nhớ áp dụng cẩn thận và đúng bản chất nhé. Nếu lúc đó tôi mà nhát quá, thì ông sẽ phải mời cô ấy lại nói chuyện chung với 2 đứa, giới thiệu tôi rùi sau đó xúi 2 tôi và ẻm dắt nhau về nhà – đó chính là Bán hàng – Sale Representative, giải quyết được triệt để vấn đề cần thiết nhất, nhưng đôi khi cũng mệt mỏi vì mất thì gian lắm đó là chuyện hiện tại, còn sau khi 2 người dắt nhau về nhà, sáng hôm sau cô ấy gọi và bảo ông rằng “Anh lừa em,anh ấy kém quá anh ạ, không thể nào tin được!” :">, đây là tình huống buồn nhất vì ông phải đích thân đến nhà cô ấy và xử lí nốt – đó chính là Chế độ hậu mãi – After Sales Service, nếu làm tốt phần này là sẽ được lòng tin lắm đấy. Tất nhiên đấy là ví dụ thôi :P
Và cuối cùng không thể thiếu 1 tuyệt chiêu nhanh chóng hiệu quả có tính lan rộng, ông có thể vào trước leo lên bồn nước giữa công viên, vác theo 1 cái loa và hét lên “Các em ơi, anh là số 1 trên giường!!!” , bảo đảm ko chỉ các em mà các anh cũng phải ngoái nhìn – đó chính là Truyền thông đại chúng – Mass Communication , cách này bạn có thể tiếp thị được cả hình thức quà tặng nữa cơ đấy!