• Hướng dẫn tạo website miễn phí với blogger

Hướng dẫn tạo website miễn phí với blogger

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn seri Tạo website miễn phí với blogger. Và đây là bài đầu tiên Hướng dẫn tạo website miễn phí với blogger.

Blogger là gì, tại sao nên tạo website với blogger?

Blogger là một nền tảng của google cho phép người dùng tạo một blog miễn phí với nhiều tính năng.
Tính năng nổi trội của blogger là dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí, có rất nhiều mẫu giao diện phong phú, đa dạng, số lượng bài viết, hình ảnh và bình luận không giới hạn. Nếu bạn là một seoer thì bạn càng phải sử dụng đến nó, vì blogger là sản phẩm của google, khi mình sử dụng blogger để viết bài thì sẽ được google ưu tiên index và kết quả xếp hạng tìm kiếm. Chính vì ưu điểm vượt trội này, các seoer đã tận dụng tối đa chọn blogger làm website vệ tinh chính trong chiến lược seo và quảng bá trên google.

Các bước tạo một website với blogger

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ Blogger.com. Tiếp theo các bạn click vào Tạo blog của bạn. Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập. Tại đây, bạn hãy đăng nhập bằng tài khoản gmail của các bạn nhé.

Bước 2: Sau khi các bạn đã đăng nhập xong. các bạn sẽ được đưa đến một trang mới. Tại đây, các bạn sẽ cần xác nhận thông tin hồ sơ của bạn, bạn có thể sử dụng hồ sơ trên Google+ hoặc tạo hồ sơ mới trên blogger. Sau đó các bạn click vào Tiếp tục với Blogger


Bước 3: Tạo một blog mới, để tạo một blog mới các bạn click vào nút Tạo blog mới. 

Bước 4: Sau khi bạn click vào button đó, một popup sẽ được hiện lên. Tại popup này, bạn hãy điền tên cho blog mới của bạn, cái này sẽ xuất hiện trên thanh trạng thái của trình duyệt và trên kết quả tìm kiếm của Google và cả trên Blog của bạn nữa. Tiếp đến sẽ là chọn cho nó một cái tên miền thật đẹp và ý nghĩa nhé. Và cuối cùng là chọn cho nó một cái Template bất kỳ, cái nào cũng được cả. Vì sau này còn có thể thay đổi mà.
Vậy là đã xong rồi đấy, bạn hãy thử gõ địa chỉ blog vừa mới tạo lên trình duyệt và trải nghiệm nhé.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này thì các bạn đã có thể tạo cho riêng mình một blog mới bất cứ lúc nào bạn thích rồi. Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn Những cài đặt cần thiết sau khi tạo blog mới.